Trang chủ khách hàng Chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành sản phẩm tại Máy Thực Phẩm Hà nội 

Chính sách bảo hành sản phẩm áp dụng cụ thể cho từng dòng sản phẩm như sau:

+ Bảo hành 6 tháng: Đối với các dòng máy nhỏ như máy nướng xúc xích, bếp chiên nhúng điện…

+ Bảo hành 12 tháng: Đối với các loại máy như lò nướng bánh, dây chuyền sản xuất, các loại máy xay thị, máy xay giò, máy thái thịt, thiết bị lạnh….

+ Bảo hành 24 tháng cho các dòng sản phẩm như  máy đùn xúc xích quay tay, buộc chỉ quay tay, máy thái bì lợn làm nem

Chính sách bảo hành

Bảo hành như thế  nào? 

  • Phần bảo hành bao gồm phần bảo hành động cơ, hệ thống điện và  lỗi kỹ thuật. Nếu lỗi kỹ thuật chúng tôi tiến hành thay thế linh kiện mới 100% cho sản phẩm
  • Bảo hành hỗ trợ thay thế các linh kiện
  • Đối với các trường hợp như hỏng do va đâp, sử dụng sai hướng dẫn, nguồn điện không ổn định không được bảo hành
  • Nếu thay thế các vật tư thì giá được niêm yết theo thị trường đang  hiện hành
  • Đối với các sản phẩm có giá trị dưới 10 triệu được bảo hành tại công ty.

*Quy trình bảo hành sản phẩm

Nhân viên chăm sóc khách hàng tiếp nhận yêu cầu, chuyển thông tin đến bộ phận kỹ thuật => Kỹ thuật liên lạc lại với khách hàng xác nhận thông tin về sản phẩm đang gặp sự cố. Chậm nhất trong vòng 3 giờ nhân viên kỹ thuật sẽ báo lại phương pháp xử lý, thời gian xử lý và chi  phí xử lý.

bảo hành sản phẩm

Trong thời gian khoảng 7 ngày, công ty sẽ xử lý và trả lại sản phẩm cho khách hàng. Đối với những sản phẩm có trị giá dưới 10 triệu.

Đối với các sản phẩm có trị giá trên 10 triệu, chúng tôi sẽ có mặt ngay sau khi khách hàng yêu cầu và áp dụng đối với các trường hợp khách hàng ở khu vực nội thành Hà Nội.

Đối với những khách hàng ở tỉnh xa, quý khách hàng có thể gửi hàng qua nhà xe, đường bưu điện, chúng tôi sẽ tiếp nhận sản phẩm. Báo lại tình hình sự cố cho khách hàng.

Trường hợp sản phẩm nằm trong các điều khoản bảo hành sản phẩm, chúng tôi bảo hành hoàn toàn miễn phí. Các trường hợp còn lại chúng tôi sẽ báo giá tới khách hàng.

Chi phí gửi hàng và chi phí đi lại của nhân viên khách hàng hoàn toàn chịu chi phí

Trường hợp nhân viên bảo hành không tốt, thái độ làm việc không tốt. Chúng tôi hoàn 100% tiền giao nhận hàng, chi phí đi lại và bảo hành cho sản phẩm.

Truy cập website: http://maythucphamhanoi.com/ để xem nhiều sản phẩm hơn

Hỗ trợ bán hàng máy thực phẩm Hà Nội

Tin tức khác

Phương thức thanh toán

Phương thức thanh toán mua hàng   Quý khách hàng có thể chọn lựa 1 trong 2 hình thức thanh toán mua hàng như sau: 1. Thanh toán tiền mặt  Việc thanh toán tiền mặt được áp dụng đối với những khách hàng có nhu cầu thanh toán tại công ty. Áp dụng giao hàng miễn...

Chi tiết

Chính sách bán hàng

Chính sách bán hàng tại Máy Thực Phẩm Hà Nội năm 2018 Chính sách bán hàng áp dụng cho toàn bộ khách hàng khi mua hàng tại Máy Thực Phẩm Hà Nội với tất cả các sản phẩm và linh kiện *Chính sách giao hàng  + Miễn phí vận chuyển toàn bộ đơn hàng trong...

Chi tiết
Máy Thực Phẩm Hà Nội
DMCA.com Protection Status